rss
Thứ hai, 03/10/2022 | 03:32 GMT+7

Cuộc gặp gỡ của lãnh đạo TPHCM với 2 đội bóng nhà

Cập nhật 11:14 ngày 12/08/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Hai đội bóng của TPHCM là CLB TPHCM và CLB Sài Gòn đang có thành tích kém ở V-League 2022, khi cả hai đang leo dốc dưới bảng xếp hạng sau 11 vòng đấu. Trước tình hình này, lãnh đạo thành phố đã có cuộc gặp mặt với lãnh đạo 2 đội bóng để động viên, tìm ra các giải pháp để cả hai đội có những thành tích tốt hơn trong thời gian tới....

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao, đại diện LĐBĐ TPHCM đã gặp gỡ hai đội bóng, diễn ra vào sáng ngày 11-8. Tại đây, lãnh đạo đã được nghe những việc mà 2 đội đã làm được trong thời gian qua và các khó khăn hiện tại.
 
Hình ảnh: Cuộc gặp gỡ của lãnh đạo TPHCM với 2 đội bóng nhà số 1
 
Ông Nguyễn Hữu Thắng, Chủ tịch CLB TPHCM, cho biết đội bóng này đang thiếu yếu tố quan trọng là bản sắc riêng, để kéo người hâm mộ đến sân. Bởi bóng đá là môn thể thao cần có sự tham gia của cầu thủ địa phương để có bản sắc vùng miền và kéo khán giả đến sân. Điều này, CLB TP HCM còn thiếu.
 
Khó khăn thiếu sân tập cũng là một vấn đề lớn của CLB TPHCM gặp phải. Hiện tại, đội bóng vẫn đang chờ việ xây dựng xong đại bản doanh ở quận 7 hoạt động.
 
Trong khi đó, với CLB Sài Gòn, chủ tịch Trần Hòa Bình cũng cho biết đội bóng đang cố gắng vượt qua khó khăn hiện tại như cải thiện chất lượng cầu thủ nội và bổ sung cầu thủ ngoại. Với mục đích chính là trụ hạng thành công ở mùa giải năm nay. Khó khăn hiện nay của đội bóng là phải vay vốn ngân hàng mua lại Trung tâm Thể thao Thành Long làm nơi ăn ở, tập luyện cho CLB.
 
Trước khó khăn này, ông Bình cũng đề xuất, mong muốn điều chỉnh một phần quy hoạch sân này sang trung tâm thương mại, khách sạn để tạo nguồn thu cho CLB. Vì hiện tại, nguồn vốn đã tập trung cho Trung tâm thể thao Thành Long nên văn phòng hiện tại cũng phải thuê để hoạt động.
 
Sau khi nghe đại diện đội bóng và giới chuyên môn, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã biểu dương những nỗ lực vượt qua khó khăn, làm hết sức mình của 2 đội bóng vì trách nhiệm với người dân thành phố. Ông nhấn mạnh lãnh đạo thành phố nhận thấy trách nhiệm của mình với các kiến nghị của 2 đội bóng nhằm tạo môi trường phát triển, là mảnh đất dụng võ, thu hút nguồn lực, nhân tài.
 
"Những điểm còn hạn chế của bóng đá một phần đến từ các cơ quan lãnh đạo, quản lý, chuyên môn và thành phố sẽ có giải pháp để tập trung khắc phục. Ở phía ngược lại, bản thân 2 CLB cũng cần nỗ lực hơn nữa, tùy theo điều kiện, khả năng để cố gắng vượt qua khó khăn hiện nay. Đối với các kiến nghị về sân bãi, lãnh đạo Thành ủy TPHCM yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM sớm tập trung giải quyết" - Bí thư Nguyễn Văn Nên khẳng định.
 
Hình ảnh: Cuộc gặp gỡ của lãnh đạo TPHCM với 2 đội bóng nhà số 2
 
Bí thư Nguyễn Văn Nên cũng đề nghị những người làm bóng đá thay đổi tư duy, không chấp nhận cách làm nửa vời, thiếu tính bền vững: “Chỉ khi nào cầu thủ chơi bóng bằng tâm huyết, trách nhiệm thì nền bóng đá TP mới phát triển bền vững, góp phần tạo ra sản phẩm mang thương hiệu Sài Gòn - TPHCM”.
 
Lê Vũ (Tổng hợp)
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan