rss
Thứ sáu, 20/05/2022 | 01:52 GMT+7

Giành HCV SEA Games 31, Vũ Thành An được Bộ trưởng Bộ VHTTDL tặng bằng khen

Sự kiện: SEA Games 31
Cập nhật 21:52 ngày 13/05/2022

(Thể thao) - Sau khi giành tấm HCV SEA Games 31 tại nội dung kiếm chém cá nhân nam, Vũ Thành An được Bộ trưởng Bộ VHTTDL ông Nguyễn Văn Hùng tặng bằng khen.

Dù trải qua nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị vì ảnh hưởng từ dịch Covid-19, khiến chẳng thể thi đấu thường xuyên. Nhưng, Vũ Thành An đã không phụ lòng từ mọi người, khi anh đã chứng tỏ bản lĩnh, kinh nghiệm của mình đánh bại vận động viên (VĐV) người Thái Lan với tỷ số cách biệt 15-7 trong trận chung kết để giành tấm huy chương vàng (HCV) đầu tiên cho môn đấu kiếm ở nội dung kiếm chém cá nhân nam tại SEA Games 31.
 
Hình ảnh: Giành HCV SEA Games 31, Vũ Thành An được Bộ trưởng Bộ VHTTDL tặng bằng khen số 1

Vũ Thành An giành HCV nội dung kiếm chém cá nhân nam ở SEA Games 31

Sau thành tích ấn tượng này, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã quyết định tặng Bằng khen cho kiếm thủ Vũ Thành An sau khi anh xuất sắc đoạt HCV “mở hàng” cho đấu kiếm Việt Nam trong ngày thi đấu đầu tiên vào chiều nay 13/5. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời với kiếm thủ Vũ Thành An và sẽ khích lệ tinh thần thi đấu của các VĐV Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.
 
Nhận được tin vui này, Vũ Thành An cho biết, anh rất xúc động khi được Bộ trưởng Bộ VHTTDL tặng Bằng khen cho chiếc HCV thứ 6 trong 5 kỳ SEA Games liên tiếp. Vũ Thành An chia sẻ: “Sự động viên khích lệ của Bộ trưởng sẽ là động lực để tôi và các đồng đội thi đấu tốt hơn. Tôi rất hạnh phúc vì SEA Games này được thi đấu trên sân nhà, nhận được sự cổ vũ, động viên của khán giả nhà và được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo”.

>>> Nước mắt của bạn đời, nụ cười của con trai trong ngày Thành An giành HCV SEA Games 31
>>> Hùng Dũng giúp U23 Việt Nam lên đầu bảng A

Vũ Thành An kiếm thủ kỳ cựu của Đấu kiếm Việt Nam từng đoạt 2 HCV trong 1 kỳ SEA Games vào các năm 2015, 2019. SEA Games 2017, anh đoạt 1 HCV do anh chỉ có một nội dung trong chương trình thi đấu. SEA Games này anh cũng đang hướng tới mục tiêu giành chiếc HCV thứ hai ở nội dung đồng đội nam kiếm chém vào ngày 16/5 tới. Thành An sẽ cùng đồng đội Nguyễn Xuân Lợi, Nguyễn Văn Quyết, Tô Đức Anh tranh tài cùng các đối thủ trong khu vực, với mục tiêu cao nhất là bảo vệ thành công chiếc HCV của 2 năm trước.
 
Điều đặc biệt, chính Vũ Thành An là người đã được lựa chọn thực hiện đọc lời tuyên thệ tại Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra trên SVĐ QG Mỹ Đình vào tối 12/5. Kiếm thủ này cùng là người từng cầm cờ cho Đoàn thể thao Việt Nam trong những Lễ khai mạc ở những sự kiện thể thao lớn của khu vực, châu lục, thế giới như Olympic 2016, SEA Games 2017, Asian Games 2018, SEA Games 2019.

VIDEO: TUYỂN THỦ U23 VIỆT NAM HÓA ZIDANE, PHAN VĂN ĐỨC TÁI HIỆN SIÊU PHẨM VÀO LƯỚI TRUNG QUỐC

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan