rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 14:38 GMT+7

Lê Hoàng Đức - Khát vọng của nhà vô địch

Cập nhật 01:01 ngày 08/06/2022

(Muay) - Trong 10 năm trở lại đây, chắc hẳn cái tên Lê Hoàng Đức vẫn còn là nỗi ám ảnh với nhiều đối thủ cùng hạng và cũng là niềm kiêu hãnh cho nền thể thao nước nhà, đặc biệt trong giới võ thuật Việt Nam.

Với thể hình không quá vượt trội, song nhanh nhẹn, lì đòn, và bản lĩnh – đó là những gì mà các đối thủ phải e sợ và có thể nhận xét về anh - đương kim vô địch Muay Thái Thế giới. Chia sẻ về cơ duyên đến với võ thuật, Hoàng Đức cho biết anh đã được gia đình hướng theo võ cổ truyền từ khi còn học cấp 1. Khi ấy, mẹ muốn anh theo học võ học để cứng cáp và mạnh mẽ hơn. Và chính những buổi tập luyện ấy đã khiến Hoàng Đức bén duyên và say mê với võ thuật, thắp lên ngọn lửa đam mê trong tâm trí của tay đấm này.

Hình ảnh: Lê Hoàng Đức - Khát vọng của nhà vô địch số 1

Trong suốt hành trình ấy, Lê Hoàng Đức đã nhiều lần tham gia thi đấu môn võ này trước khi chuyển sang tập luyện và thượng đài ở bộ môn boxing.

Đến năm 2010, như một cái duyên được sắp đặt, Hoàng Đức chính thức bước chân vào con đường theo đuổi Muay Thái và Kick boxing. 

Là một người có tình yêu mãnh liệt với võ thuật nên từ khi còn học võ cổ truyền, Hoàng Đức cũng đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu thêm các môn võ khác, và khi đến với Muay Thái, Hoàng Đức đã nhận ra đây chính là môn võ dành cho mình khi nó đòi hỏi sự lì đòn và cứng rắn trong quá trình tập luyện và thi đấu, điều mà bản thân Hoàng Đức chưa bao giờ thiếu.

Hình ảnh: Lê Hoàng Đức - Khát vọng của nhà vô địch số 2

Sau thời gian luyện tập, Lê Hoàng Đức đã có được “quả ngọt” đầu tay cho mình. Đó là chiếc huy chương bạc tại một giải đấu diễn ra tại Thái Lan – cái nôi của Muay đánh dấu bước ngoặc trong sự nghiệp thi đấu của mình. Đây  cũng lần đầu tiên Hoàng Đức đi du đấu ở nước ngoài với những cảm xúc ấy đến nay anh vẫn không thể nào quên.

Từ thành quả đầu tay ấy, Hoàng Đức ngày càng tỏa sáng mạnh mẽ với những thành tích đầy ấn tượng: 2 huy chương vàng châu Á, 2 huy chương vàng thế giới, 4 huy chương đồng thế giới, 1 huy chương đồng Seagame, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng Asean Beach Game.

Hình ảnh: Lê Hoàng Đức - Khát vọng của nhà vô địch số 3

Hoàng Đức thừa nhận: “Là một võ sĩ việc thắng thua là điều không thể tránh khỏi và tôi sẵn sàng đối diện với thất bại đó để khắc phục, sửa chữa nó. Với tôi, khi bước lên sàn đấu, tôi luôn tự nhắc chính mình rằng nếu muốn trở thành nhà vô địch thì phải đánh bại những nhà vô địch. Đó cũng chính là mục tiêu và động lực lớn nhất để tôi sẵn sàng cháy hết mình trên sàn đấu”. Sự lì đòn của tay đấm này chính là điều khiến các đối thủ của anh phải ngán ngại, thể hình nhỏ con song Hoàng Đức không chọn cách đánh tránh đòn, né đòn như nhiều vận động viên khác mà thay vào đó anh sẵn sàng “ăn miếng trả miếng” với đối thủ bằng những pha ra đòn máu lửa, uy lực. 

Hình ảnh: Lê Hoàng Đức - Khát vọng của nhà vô địch số 4

Hơn 10 năm vững bước trên con đường võ thuật, Muay Thái đã trui rèn nên một Lê Hoàng Đức đầy bản lĩnh và ý chí. Hiện nay, bên cạnh thời gian tập luyện để chuẩn bị thi đấu các giải quốc tế, Hoàng Đức có một phòng tập mang tên mình tại Quận 10, anh cho biết đây cũng là cơ duyên tình cờ đối với mình khi được hỗ trợ mở phòng tập để gầy dựng phong trào võ thuật tại địa phương. Nói về mong ước lớn nhất khi mở ra phòng tập này, Hoàng Đức chia sẻ anh có thể đào tạo thêm thật nhiều vận động viên Muay trẻ để thi đấu cho TP.HCM và xa hơn là đội tuyển Quốc gia.

Ngô Thịnh

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan