rss
Thứ sáu, 14/05/2021 | 02:54 GMT+7

LS V-League 2021 sắp sửa trở lại: Thể thao chiến thắng dịch bệnh!

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 10:36 ngày 21/02/2021

(Bình Luận) - Ngày 20/2/2021, VFF đã ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức thi đấu các giải bóng đá quốc gia trong mùa dịch Covid-19 và cho biết LS V-League 2021 sẽ trở lại vào ngày 13/3 sắp tới nếu dịch bệnh được kiểm soát và nhận được sự cho phép của cơ quan chức năng.

Ngày 20/2/2021, VFF đã ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức thi đấu các giải bóng đá quốc gia trong mùa dịch Covid-19 và cho biết LS V-League 2021 sẽ trở lại vào ngày 13/3 sắp tới nếu dịch bệnh được kiểm soát và nhận được sự cho phép của cơ quan chức năng.

Văn bản hướng dẫn tổ chức thi đấu mùa dịch của VFF có sự tham khảo từ FIFA, AFC và cả các quốc gia khác nên rất tỉ mỉ và chi tiết để có thể bảo đảm mùa giải không còn nguy cơ gián đoạn, bất chấp tình hình dịch bệnh có thể diễn biến ở mức nào.

VFF cũng giải thích rõ khi áp dụng quy định và trong trường hợp không có sự thống nhất với đơn vị địa phương, quyết định của cơ quan y tế địa phương sẽ được ưu tiên (các quy định y tế của địa phương cần đảm bảo chặt chẽ hơn các quy định tại hướng dẫn này). Các hướng dẫn được thực hiện trong ngày thi đấu.

Rất nhiều yêu cầu đáng chú ý trong hướng dẫn tổ chức thi đấu mà VFF đưa ra mới đây, như mỗi đội nên sử dụng 2 xe bus để đến sân hoặc chia làm 2 chuyến để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các cầu thủ, quan chức..., rồi xe bus phải được khử trùng trước khi 2 đội sử dụng và sau khi đưa 2 đội đến sân, hay cầu thủ được khuyến khích rời khỏi sân và không tiếp xúc gần với các cầu thủ khác, tránh giao tiếp ăn mừng khi ghi bàn thắng, tránh nhổ nước bọt trên sân, chia sẻ vật dụng cá nhân, mỗi người sử dụng một chai nước riêng…

Nếu là một người hâm mộ thường xuyên theo dõi bóng đá quốc tế thì hẳn sẽ không lạ với những quy định như thế này, song đây là lần đầu tiên VFF ban hành bộ quy tắc tỉ mỉ đến vậy cho công tác tổ chức các giải bóng đá quốc gia.

Đây là dấu hiệu cho thấy bóng đá Việt Nam sẽ không chấp nhận để rơi vào cảnh gián đoạn một cách bị động vì Covid-19 mà sẽ xây dựng những biện pháp ứng phó phù hợp để vừa đá bóng vừa chung sống với dịch bệnh.

Lựa chọn như vậy là hoàn toàn hợp lý, bởi Covid-19 tuy chưa hoàn toàn bị đẩy lui nhưng đã dần được kiểm soát ở cả bình diện thế giới cũng như tại Việt Nam, và khác với năm 2020, vaccine phòng chống Covid-19 đã và đang được đưa vào sử dụng ở nhiều quốc gia và sẽ sớm xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Trong hoàn cảnh ấy, đời sống bóng đá Việt Nam đã có thể tính tới kế hoạch trở lại, và để trở lại một cách an toàn thì bắt buộc phải có một bộ quy tắc đầy đủ dành cho công tác tổ chức thi đấu ở một thời kỳ đặc biệt, như những quy định mà VFF vừa ban hành.

Một năm 2020 liên tục bị gián đoạn vì Covid-19 là quá đủ và đã đến lúc bóng đá Việt Nam trở lại để khẳng định tinh thần thể thao chiến thắng dịch bệnh.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan