rss
Thứ hai, 03/10/2022 | 03:11 GMT+7

Nhà vô địch châu Á dẫn dắt CLB Futsal Thái Sơn Bắc

Cập nhật 13:41 ngày 25/05/2022

(Futsal) - Ông Victor Acosta, một vị HLV kì cựu sẽ trở thành thuyền trưởng của CLB Futsal Thái Sơn Bắc trong 2 mùa giải tới đây.

Ngay trước thềm giải futsal vô địch quốc gia năm nay, CLB futsal Thái Sơn Bắc đã gây bất ngờ khi công bố danh tính vị thuyền trưởng mới. Ông Victor Acosta, một nhà cầm quân sinh ra tại Brazil đã đạt được thoả thuận dẫn dắt đại diện phía Bắc trong 2 năm. Đây là bước đi táo bạo, hướng đến mục tiêu dài hơi của CLB Thái Sơn Bắc trong những năm tới đây.

Hình ảnh: Nhà vô địch châu Á dẫn dắt CLB Futsal Thái Sơn Bắc số 1

HLV Acosta gia nhập CLB Thái Sơn Bắc

Ông Acosta được xem là một huấn luyện viên có trình độ nổi bật tại châu Á. Cựu cầu thủ sinh năm 1965 từng chơi futsal tại Clube Atletico Indiano (Brazil), La Garriga Isolar Futsal (Tây Ban Nha), Esporte Clube Banespa (Brazil) và Vilassar De Mar Futsal (Tây Ban Nha) trong trận đầu tiên trên cương vị huấn luyện viên.

Khi bén duyên với nghiệp cầm quân, ông còn đạt được nhiều thành tựu hơn. Cụ thể, ông Acosta từng vô địch cúp các CLB châu Á cùng Nagoya Oceans vào năm 2014, 3 lần vô địch giải vô địch futsal Nhật Bản chỉ trong vòng 4 năm từ 2013 đến 2016. Ông tiếp tục dẫn dắt CLB Spilit Tommy vô địch cúp Quốc gia Croatia.

Ở tuổi 56, HLV người Catalan đã từng kinh qua những giải futsal vô địch quốc gia hàng đầu thế giới như: LNFS (Giải Futsal Vô địch Tây Ban Nha), J-League (Giải Futsal Vô địch Nhật Bản), các Giải Futsal Vô địch Croatia, Romania và Kuwait. Chính vì lẽ đó, ông muốn truyền tải sự hiểu biết của mình đến một quốc gia mà ở đó futsal đang phát triển.

Sau khi đạt được thoả thuận chung, mục tiêu của cả hai bên là đào tạo ra những cầu thủ xuất sắc có khả năng khoác áo đội tuyển quốc gia. Xa hơn mục tiêu cải thiện thành tích của Thái Sơn Bắc, nhà cầm quân sinh ra ở Sao Paulo tự đặt cho mình mục tiêu đào tạo ra những tài năng futsal tại khu vực Hà Nội.

Ông cho biết: “Thật tự hào và vinh dự khi có thể bắt đầu một cuộc hành trình mới. Đó là đặc ân đối với tôi khi được tin tưởng trong dự án này và tôi sẽ cố gắng đền đáp bằng cách làm việc chăm chỉ. Tôi tự tin rằng kinh nghiệm của mình có thể đóng góp cho sự phát triển của CLB.”

 

PV

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan