rss
Chủ nhật, 22/05/2022 | 04:52 GMT+7

Toàn cảnh Lễ khai mạc SEA Games 31: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ!

Sự kiện: SEA Games 31
Cập nhật 08:06 ngày 13/05/2022

(Thể thao) - Tối 12/5, Lễ khai mạc SEA Games 31 với chủ đề "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ" đã diễn ra tại SVĐ QG Mỹ Đình.

Ngày 12/5, Lễ khai mạc SEA Games 31 đã diễn ra trên SVĐ QG Mỹ Đình. BTC quyết định không bán vé mà phát hành vé mời cho khoảng 20.000 vé mời ở các khán đàu A, C và D. Đến 20h Lễ khai mạc mới chính thức diễn ra nhưng từ rất sớm, các khán đài đã được phủ kín.
 
Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra với 3 chương. Chương 1 là màn biểu diễn nghệ thuật mang tên Việt Nam thân thiện. Mở đầu là phần giới thiệu lại 30 kỳ đại hội theo chiều của chim Lạc trên trống đồng, kéo dài đến thời khắc khai mạc SEA Games 31. Rồng thiêng bay lên tái hiện một huyền thoại của địa linh nhân kiệt và những kỳ tích của đất thiêng Thăng Long- Hà Nội, nơi tổ chức chính Đại hội năm nay. 
 
>>> 
>>> 
Hình ảnh: Toàn cảnh Lễ khai mạc SEA Games 31: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ! số 1
Đoàn thể thao Việt Nam bước vào Lễ đài
 
Ở phần này, những phần biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, công phu và mang nhiều thông điệp đã được gửi tới khán giả đầy mãn nhãn. Hình ảnh cây biểu trưng cho nền văn minh lúa nước Đông Nam Á, còn cây tre là hình ảnh thường thấy ở các làng quê Việt đại diện cho ý chí và khí phách Việt Nam. Hồn sen, tranh đông hồ là những màn biểu diễn ấn tượng của Lễ khai mạc.
 
Chương hai có chủ đề Đông Nam Á mạnh mẽ. Nội dung của phần này hiện sức mạnh của cộng đồng các nước ASEAN khi liên kết sẽ tạo nên một vị thế trên bản đồ thế giới. Đại diện của các đoàn thể thao các nước sẽ tiến vào sân khấu theo thứ tự bảng chữ cái, riêng đoàn chủ nhà Việt Nam cuối cùng.
 
Hình ảnh: Toàn cảnh Lễ khai mạc SEA Games 31: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ! số 2
Tre Việt
 
8 vận động viên đạt thành tích cao của Thể thao Việt Nam gồm Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh), Hoàng Thị Duyên (cử tạ), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Hoàng Thị Mỹ Tâm (karate), Trần Hưng Nguyên (bơi), Đỗ Xuân Hiếu (vovinam), Ngô Văn Lâm (vật) và Trần Đình Nam (pencak silat) là những người thực hiện nghi thức rước cờ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Trong khi đó, Các VĐV rước cờ SEA Games gồm: Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Đỗ Thị Ánh Nguyệt (bắn cung), Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (vật), Nguyễn Văn Trí (pencak silat), Trần Nhật Hoàng (điền kinh), Phùng Thị Huệ (jujitsu), Nguyễn Thanh Liêm (vovinam) và Hoàng Văn Nam (vật). Ảnh: Việt Linh, Duy Hiệu. 

Tại Lễ khai mạc, Chủ tịch Chu Ngọc Anh phát biểu: "Vượt lên những khó khăn của đại dịch Covid-19, ngày hôm nay, chúng ta cùng sát cánh bên nhau, thể hiện sự đoàn kết, sẻ chia, niềm động viên, cộng hưởng sức mạnh tinh thần của 11 quốc gia Đông Nam Á, một ngôi nhà chung, cùng khát vọng phồn vinh và những kỳ tích mới.

Hình ảnh: Toàn cảnh Lễ khai mạc SEA Games 31: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ! số 3

Hồn sen

Trong thời khắc quan trọng, ý nghĩa của lễ khai mạc SEA Games 31, một lần nữa, thay mặt chính quyền và nhân dân thủ đô Hà Nội, tôi xin được bày tỏ tấm lòng trọng thị và nồng nhiệt chào đón các quý vị, các bạn đã có mặt trên mảnh đất Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội yêu dấu.

Chúc các vận động viên tranh tài tại SEA Games 31 với tinh thần thể thao và đạt được thành tích cao nhất. Chúc các đoàn thể thao có một kỳ đại hội ý nghĩa và thành công. Chúc toàn thể quý vị và các bạn có những trải nghiệm thú vị, dấu ấn tốt đẹp về thủ đô Hà Nội. Chúc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 thành công tốt đẹp".

Sau phần phát biểu của Chủ tịch TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tuyên bố SEA Games 31 chính thức bắt đầu.

Hình ảnh: Toàn cảnh Lễ khai mạc SEA Games 31: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ! số 4

Quách Thị Lan thắp đuốc

Sau phần tuyên bố của Chủ tịch nước, cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Tĩnh, 3 HCV SEA Games 2003, dẫn đầu màn rước đuốc quanh sân Mỹ Đình. Trải qua 3 lượt truyền đuốc, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trao ngọn đuốc cho Quách Thị Lan. Nhà vô địch Asian Games 2018 thắp sắng đài đuốc SEA Games 31. 

Cuối cùng, chương 3 có tên gọi “Đông Nam Á tỏa sáng,” thể hiện sức mạnh, tình hữu nghị của Việt Nam và các nước trong khối ASEAN cùng nhau đoàn kết, xây dựng cộng đồng vững mạnh, phát huy vai trò của ASEAN trên trường quốc tế.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG CỦA LỄ KHAI MẠC SEA GAMES 31

Hình ảnh: Toàn cảnh Lễ khai mạc SEA Games 31: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ! số 5

Hình ảnh: Toàn cảnh Lễ khai mạc SEA Games 31: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ! số 6

Hình ảnh: Toàn cảnh Lễ khai mạc SEA Games 31: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ! số 7

Hình ảnh: Toàn cảnh Lễ khai mạc SEA Games 31: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ! số 8

Hình ảnh: Toàn cảnh Lễ khai mạc SEA Games 31: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ! số 9

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan