rss
Chủ nhật, 02/10/2022 | 06:04 GMT+7

U23 Việt Nam ươm mầm cho tương lai

Sự kiện: U23 Việt Nam
Cập nhật 18:18 ngày 28/04/2022

(Bình Luận) - Không có nhiều đội bóng tới sát ngày chốt danh sách dự giải chính thức mà vẫn ồ ạt triệu tập cầu thủ bổ sung như HLV Park Hang Seo đang làm với U23 Việt Nam hiện tại, song hành động của ông thầy người Hàn Quốc thật ra không có gì bất thường nếu nhìn nhận dưới góc độ không bình thường.

Không có nhiều đội bóng tới sát ngày chốt danh sách dự giải chính thức mà vẫn ồ ạt triệu tập cầu thủ bổ sung như HLV Park Hang Seo đang làm với U23 Việt Nam hiện tại, song hành động của ông thầy người Hàn Quốc thật ra không có gì bất thường nếu nhìn nhận dưới góc độ không bình thường.

Tính tới cuối ngày 28/4, U23 Việt Nam đã bổ sung cầu thủ thứ 11 trong tuần này là hậu vệ Võ Minh Trọng.

Trước đó, 10 cầu thủ đã được gọi bổ sung trước Minh Trọng là Nguyễn Hai Long (CLB Hà Nội), Nguyễn Hữu Thắng, Trần Danh Trung, Khuất Văn Khang, Cao Trần Hoàng Hùng (Viettel), Nguyễn Hồng Sơn (Sài Gòn), Lê Minh Bình (CAND), Đặng Tuấn Hưng, Nguyễn Kim Nhật (CLB Phố Hiến) và Mai Sỹ Hoàng (SLNA).

Như vậy quân số hiện tại của U23 Việt Nam đã lên đến 43 cầu thủ, con số chưa từng thấy với bất cứ đội U23 nào của Việt Nam trước đây trong bối cảnh môn bóng đá nam SEA Games 31 chỉ còn hơn một tuần nữa là sẽ khởi tranh.

Hình ảnh: U23 Việt Nam ươm mầm cho tương lai số 1

Tuy nhiên, chắc chắn rằng HLV Park Hang Seo không gọi tới ngần này cầu thủ chỉ cho một mục tiêu duy nhất là SEA Games 31 mà có lẽ ông Park còn nhắm tới những sân chơi cao hơn, khó hơn SEA Games như VCK U23 châu Á năm 2022 (diễn ra vào tháng 6) hay ASIAD 2022 (diễn ra vào tháng 9).

Quan trọng hơn nữa, HLV Park Hang Seo sẽ chính thức không còn dẫn dắt U23 Việt Nam sau khi SEA Games 31 kết thúc và sẽ trao quyền lại cho HLV Gong Oh Kyun. Vì thế việc gọi lên U23 Việt Nam tới hơn 40 cầu thủ cũng là một cách để HLV Park giúp HLV Gong làm quen và nắm bắt khả năng của các cầu thủ U23 Việt Nam.

Bên cạnh đó, U23 Việt  Nam cũng cần phải chuẩn bị lực lượng dự phòng để có thể sẵn sàng phương án thay thế nếu gặp phải tổn thất lực lượng do Covid-19 gây ra trong quá trình tham dự SEA Games 31, như những gì mà ĐT U23 Việt Nam đã gặp phải ở giải U23 Đông Nam Á diễn ra hồi đầu năm nay.

Có một thực tế là vấn đề hụt hẫng lực lượng kế thừa ở ĐT Việt Nam đã lộ ra từ năm 2019-2020 và ngày càng có dấu hiệu trầm trọng hơn, với những màn trình diễn không thuyết phục liên tiếp của các lứa U23 mấy năm gần đây, đặc biệt là khi HLV Park cũng không phải là người mạnh dạn cho lắm với những thử nghiệm nhân sự mới mẻ ở ĐT Việt Nam.

Trong hoàn cảnh như vậy, không có gì khó hiểu khi HLV Park Hang Seo phải tiến hành “tổng động viên” gần như tất cả những tài năng khả dĩ của bóng đá Việt Nam ở độ tuổi U23, để qua đó ông Park có thể tìm kiếm được một vài viên ngọc thô rồi mài dũa thành ngôi sao như ông đã làm với Hoàng Đức hay Tiến Linh.

Vì thế, việc HLV Park Hang Seo gọi lên tổng cộng 43 cầu thủ cho U23 Việt Nam hiện tại suy cho cùng cũng chẳng phải là chuyện gì bất thường, bởi tất cả đều rõ là HLV Park không chỉ nhắm tới mỗi SEA Games, mà đây thậm chí còn có thể được coi là một “vườn ươm” quy mô cho tương lai của bóng đá Việt Nam ở cấp độ ĐTQG.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan