Bong da Viet Nam
Gửi bài
back-to-top
Tennis Roland Garros

Địa chấn tại Roland Garros: Tay vợt hạng 361 WTA hạ Andreeva để vào bán kết

Thứ tư, 04/06/2025 21:37 (GMT+7)

Tay vợt hạng 361 thế giới Lois Boisson vừa tạo nên cơn địa chấn khi đánh bại hạt giống số 6 Mirra Andreeva, qua đó giành vé vào bán kết Roland Garros 2025.

Lois Boisson tham dự vòng đấu chính Roland Garros 2025 thông qua suất đặc cách. Năm ngoái, tay vợt 22 tuổi người Pháp cũng được nhận wild card, nhưng phải rút lui sát ngày khởi tranh vì dính chấn thương nặng – đứt dây chằng chéo trước (ACL). Cô mất 9 tháng để hồi phục và hiện đang nằm ngoài top 300 WTA (361).

Dù không được đánh giá cao trước giải, nhưng Boisson lại đang là niềm hy vọng duy nhất của quần vợt Pháp tại Roland Garros năm nay. Theo đó, cô là tay vợt chủ nhà duy nhất góp mặt ở vòng tứ kết đơn nam - đơn nữ. Mới đây, ngôi sao 22 tuổi tiếp tục tạo nên cơn địa chấn khi đánh bại số 6 thế giới Mirra Andreeva.

Địa chấn tại Roland Garros: Tay vợt hạng 361 WTA hạ Andreeva để vào bán kết - Ảnh 1
Tay vợt hạng 361 WTA - Boisson hạ Andreeva để vào bán kết

Trên sân trung tâm Philippe Chatrier, trận đấu khởi đầu theo kịch bản quen thuộc: Andreeva kiểm soát thế trận bằng những cú đánh nặng và chính xác, liên tục gây áp lực lên đối thủ. Khi tỷ số đang là 5-3 nghiêng về tay vợt người Nga, các CĐV đều cho rằng set đấu đã an bài. Tuy nhiên, đây lại chính thời điểm bước ngoặt xảy ra.

Theo đó, Boisson bất ngờ lột xác, cứu thành công hai set point trong game thứ 9 và kéo Andreeva vào loạt tie-break. Với sự cổ vũ cuồng nhiệt từ khán đài, tay vợt 22 tuổi chơi cực hay ở những điểm số quyết định. Cô thắng 8-6 trên loạt đấu súng để giành set đầu tiên sau 80 phút nghẹt thở.

Sang set 2, Andreeva dường như gặp vấn đề về tâm lý. Trước lối chơi biến ảo của Boisson, với sự kết hợp giữa những cú cắt bóng hiểm hóc, trái tay đổi nhịp và thuận tay topspin nặng – tay vợt người Nga dần đánh mất sự chủ động và rơi vào trạng thái ức chế. Bên ngoài sân, khán giả Pháp liên tục hò reo, khiến hạt giống số 6 không giấu được sự bực tức, thậm chí có những phản ứng tiêu cực với khán giả.

Địa chấn tại Roland Garros: Tay vợt hạng 361 WTA hạ Andreeva để vào bán kết - Ảnh 2
Thần đồng Andreeva dừng bước ở tứ kết Roland Garros

Trái ngược với Andreeva là một Boisson đầy tự tin. Cô tận dụng triệt để cơ hội để bẻ game giao bóng của đối phương ở game thứ 6, qua đó vươn lên dẫn 4-2. Ngôi sao người Pháp khép lại trận đấu với tỷ số 7-6(6), 6-3 bằng một game giao bóng trắng.

Chiến thắng này đánh dấu lần đầu tiên một tay vợt ngoài top 350 WTA lọt vào bán kết Roland Garros trong kỷ nguyên Mở. Trên hành trình lịch sử này, Boisson đã loại hàng loạt tên tuổi như Jessica Pegula, Karolína Muchová và Maria Sakkari. Ở bán kết, cô sẽ đối đầu một đối thủ rất mạnh khác là số 2 thế giới Coco Gauff.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá