Medvedev thua trận chung kết thứ sáu liên tiếp, nối dài chuỗi khô hạn danh hiệu
Thứ hai, 23/06/2025 11:10 (GMT+7)
Trong trận chung kết Halle Open 2025, Daniil Medvedev đã để thua Alexander Bublik. Đây cũng là thất bại thứ sáu liên tiếp của tay vợt người Nga tại chung kết các giải ATP.
Trước thềm trận chung kết Halle Open 2025, Alexander Bublik chưa từng thắng Medvedev và mới chỉ giành được đúng một set trong sáu lần đối đầu trước đó. Tuy nhiên, tại London hôm nay, tay vợt 27 tuổi đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác: điềm tĩnh, chính xác và đầy bản lĩnh.
Ở set 1. Bublik đã giành break quan trọng ở game thứ tám. Anh khép lại set đấu bằng chuỗi 12 điểm thắng liên tiếp, không cho Medvedev cơ hội nào. Set 1 khép lại với chiến thắng 6-3 nghiêng về tay vợt người Kazakhstan.

Bublik tiếp tục duy trì thế trận chắc chắn trong set hai, dù phải chịu không ít áp lực. Ở thời điểm bị dẫn 4-5 và đối mặt với set point, tay vợt 28 tuổi khiến khán giả bất ngờ với một cú bỏ nhỏ đầy tinh tế từ cuối sân để cứu nguy ngoạn mục.
Trong loạt tie-break sau đó, Medvedev dẫn 4-1 và tưởng chừng sẽ kéo trận đấu vào set ba. Tuy nhiên, Bublik đã vùng lên đầy mạnh mẽ, thắng liền sáu trong bảy điểm kế tiếp để khép lại chiến thắng sau 1 giờ 21 phút thi đấu.
Chung cuộc, Bublik đánh bại Medvedev với tỷ số 6-3, 7-6(4). Không chỉ giành ngôi vô địch, tay vợt người Kazakhstan còn có lần đầu tiên vượt qua Medvedev sau sáu trận toàn thua. Chiến thắng này cũng đưa anh quay trở lại top 30 thế giới.

Trong khi đó, thất bại tại Halle khiến chuỗi “về nhì” của Medvedev ở các trận chung kết ATP kéo dài lên con số sáu. Tay vợt người Nga vẫn chưa thể chấm dứt cơn khát danh hiệu kể từ Italian Open 2023.