HLV Atletico Madrid xin FIFA cho thêm thời gian nghỉ giữa hiệp tại Club World Cup 2025
Thứ sáu, 20/06/2025 14:24 (GMT+7)
Sau trận thắng Seattle Sounders vào sáng nay, Diego Simeone đã gửi tới FIFA một thông điệp, đề nghị điều chỉnh lại khung giờ nghỉ giữa hiệp trong các trận đấu.
Lý do vị HLV của Atletico Madrid đưa ra yêu cầu này xuất phát từ việc phòng thay đồ được bố trí xa sân, khiến hai đội phải mất thêm thời gian di chuyển. “Tôi muốn nhân cơ hội này để nêu ra một số điều với những người ở FIFA. Không có nhiều phút để chúng tôi có thể nhanh chóng quay trở lại sân đấu. Đôi khi không thể quay trở lại nhanh được vì khi chúng tôi đã đi bộ 4-5 phút từ lúc trọng tài thổi còi cho đến khi đến được phòng thay đồ", Simeone nói.

Nhà cầm quân này không hài lòng với ban tổ chức vì các CLB có quỹ thời gian ít, lại đối diện nguy cơ bị phạt nếu trở lại sân trễ. “Có thể mọi người không quan tâm, nhưng sau đó, họ lại phạt các đội. Tôi muốn giải thích với mọi người rằng họ có thể quyết định rằng thời gian nghỉ là 8 phút hoặc điều chỉnh thời gian để có thể kết nối với lịch trình”.
Sau trận thua PSG 0-4 ở ngày ra quân, Atletico đã trở lại đường đua bằng chiến thắng cần thiết. Simeone bày tỏ sự hài lòng với màn trình diễn của đội. Tuy nhiên, ông vẫn cho rằng Atletico đáng ra có thể ghi nhiều hơn 3 bàn nếu tận dụng được những cơ hội mà họ tạo ra.

"Chúng tôi đã chơi rất tốt trong 30 phút đầu, chúng tôi có thể ghi được 3 hoặc 4 bàn thắng nếu không phải vì thủ môn họ giỏi và thực tế là chúng tôi thiếu sự quyết đoán trong dứt điểm”, ông nhấn mạnh.
“Chúng tôi đã nâng tỷ số lên 2-0 ngay sau giờ nghỉ giải lao nhưng lại mắc sai lầm, để họ gây sức ép và bàn thắng của họ đến trong một tình huống kỳ lạ. May mắn thay, chúng tôi đã nâng tỷ số lên 3-1 với một bàn thắng tuyệt vời của Pablo (Barrios) để đưa trận đấu trở lại đúng hướng”.