Bong da Viet Nam
Gửi bài
back-to-top
Bóng đá Bóng đá Châu Á

Lo lây nhiễm COVID-19, ĐT Indonesia được ‘cách ly’ khỏi người hâm mộ

Thứ ba, 03/06/2025 09:02 (GMT+7)

Ngoài yếu tố chuyên môn, việc kiểm soát tốt vấn đề dịch bệnh sẽ là một trong những nhiệm vụ quan trọng để ĐT Indonesia hướng đến những kết quả tích cực trong 2 trận đấu sắp tới gặp Trung Quốc và Nhật Bản.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại khu vực Đông Nam Á, ĐT Indonesia đã chủ động thực hiện các biện pháp cách ly nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn đội, đặc biệt là khi đang chuẩn bị bước vào loạt trận mang tính quyết định ở vòng loại thứ 3 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Lo lây nhiễm COVID-19, ĐT Indonesia được ‘cách ly’ khỏi người hâm mộ - Ảnh 1
ĐT Indonesia đang chuẩn bị cho 2 trận găp Trung Quốc và Nhật Bản

Theo đó, sau khi có mặt tại Jakarta vào tối ngày 1/6, ĐT Indonesia nhanh chóng được “cách ly” trong khách sạn, nơi toàn đội đóng quân cho đến trước trận gặp Trung Quốc vào ngày 5/6 trên sân Gelora Bung Karno. Quyết định này được đưa ra bởi đội ngũ quản lý đội tuyển, đứng đầu là ông Sumardji, người đã lên tiếng kêu gọi người hâm mộ không đến gần khu vực khách sạn để hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

“Chúng tôi nhận được thông tin rằng một quốc gia láng giềng đang ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng mạnh, điều đó thật sự đáng báo động. Vì vậy, chúng tôi phải ưu tiên tuyệt đối cho sự an toàn của các cầu thủ. Chúng tôi mong người hâm mộ thông cảm và không tụ tập tại khách sạn, dù lòng yêu bóng đá của họ là điều chúng tôi luôn trân trọng”, ông Sumardji cho biết.

Cũng theo vị quản lý 53 tuổi, việc các CĐV kéo đến khách sạn, thậm chí thức trắng đêm để chờ đợi các cầu thủ như những lần trước tiềm ẩn nguy cơ làm gián đoạn toàn bộ kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển. “Chỉ một ca nhiễm thôi cũng có thể khiến mọi nỗ lực đổ bể. Thời điểm này, an toàn là yếu tố sống còn”, quản lý của Garuda nhấn mạnh.

Lo lây nhiễm COVID-19, ĐT Indonesia được ‘cách ly’ khỏi người hâm mộ - Ảnh 2
CĐV Indonesia được yêu cầu không đến gần thầy trò Kluivert

Thay vì tụ tập đông người, ông đề nghị người hâm mộ nên thể hiện sự ủng hộ bằng những lời chúc, lời cầu nguyện và quan trọng nhất là có mặt tại sân vận động để tiếp lửa cho đội tuyển trong ngày thi đấu chính thức.

ĐT Indonesia hiện đang xếp thứ 4 tại bảng C với 9 điểm, kém đội nhì bảng Australia tới 4 điểm. Hai trận đấu sắp tới gặp Trung Quốc và Nhật Bản được xem là “chìa khóa” để thầy trò Patrick Kluivert níu giữ hy vọng giành vé tham dự VCK World Cup 2026. Nếu không có sự chuẩn bị tốt và đảm bảo về thể lực, nguy cơ bị loại hoàn toàn là điều có thể xảy ra.

TIN LIÊN QUAN

Nhận định bóng đá